Gặp gỡ bất ngờ

         Gặp gỡ bất ngờ rất vui

Ngày 16/06/2010 Ngọc Du (blogs Hà Nội) đến thăm Nguyên Hùng (blogs Thành phố Hồ Chí Minh) - thật bất ngờ anh em chúng tôi lại công tác cùng ngành và nơi Nguyên Hùng đang ngồi làm việc cũng chính là nơi ngày xưa tôi đã ngồi giúp việc cho đ/c Ba Trần ( nguyên thiếu tướng phó chủ Tịch TP Hồ chí Minh - Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng công trình Thủy điện Trị An ) - và không đầy 20 phút  anh Hoa Huyền ( blogs TPHCM ) đã cùng 3 nhà văn cùng tới và thật vui vẻ chúng tôi tới trò chuyện trong một quán ăn ( tôi không nhớ tên quán ) đầy lý thú .....bởi trời thì nóng nhưng nhà hàng đã giành cả một gian phía ngoài phun nước tí tách như ngoài trời mưa mưa chẳng biết tình cờ hay cố ý mà khi tôi đến nhà hàng lại mở nho nhỏ bài hát GIỌT MƯA THU của Đặng Thế Phong - làm tôi cũng mơ mơ màng màng như đang sống giữa mùa thu Hà Nội .Quán này hình như dành cho nhiều người THƠ người Văn nghệ sỹ đến lắm ...

       

         Ngọc Du ( Hà nội ) và Nguyên Hùng (TP Hồ Chí Minh)

 

            Trái sang phải Nguyên Hùng - Ngọc Du - Hoa Huyền

 

 Từ trái sang :

   Nhà thơ Tăng Thế Phiệt - Hoa Huyen - Ngọc Du - Nguyên Hùng - Nhà văn Hoàng Đình Quang ( Giám đốc chi nhánh NXB Hội Nhà văn Việt nam tại TP.hcm ) - Nhà văn Văn Châu

  

                              Cuộc gặp gỡ lần thứ hai :

      Ngày 19/6/2010 tôi gọi điện chào tạm biệt Vũ Hoàng và Hằng Thủy để bay ra Hà Nội.Vũ Hoàng ngoài đời trông rất thư sinh ăn nói nhẹ nhàng mềm mỏng lịch lãm .Song qua điện thoại : giọng cười thoải mái tiếng rất vang :" Chào anh Ngọc Du chúc thượng lộ bình an .Nhớ phải tập uống rượu .. kha kha kha và lo vô Bạc liêu chơi nữa nhé ...." .Còn  Hằng Thủy thì cho biết  tay rất đau từ lâu cứ chủ quan nay không thể chịu được và vừa Khám ở BV tại Cần Thơ được bác sỹ nói phải về TPHCM khám và điều trị ngay. Do vậy con gái lớn phải đưa đi khám và có thể vô Bệnh Viện Chấn thương chỉnh hình TP Hồ Chí Mình .
      Đến Bệnh viện thăm Hằng Thủy thì thấy : thật vui vẻ và rất cảm động bởi bên Hằng Thủy có rất nhiều bạn của con gái và các học trò của Hằng Thủy ( đã trưởng thành là cán bộ công tác tại Thành phố Hồ Chí Mình ) cũng tới thăm .

gg.jpg picture by ngocduhao

 

    Ảnh : Hằng Thủy cùng con gái bạn con gái và các học trò đến thăm cô giáo .

  Một điều riêng ( trong buổi tới thăm ) tôi nhận thấy thật là Hạnh phúc với Hằng Thủy . Đó là : Hằng Thủy liên tục nhận được điện thoại hỏi thăm sức khỏe của bè bạn từ ba miền Nam Bắc
      và nhất là của các học sinh khắp nơi nơi.Điều đó vinh dự đó hạnh phúc đó sự sung sướng đó - những người ngoài ngành giáo như chúng tôi không thể nào có được.Một lần nữa xin nhiệt thành chúc mừng cô giáo HẰNG THỦY nói riêng và các thày cô giáo nói chung. 

                 Tặng Vũ Hòang

                  Sinh con một bề
                  Lại gả chồng xa
                  Vợ thăm cháu ngoại
                  Tay xách túi quà
                  Tay quai hành lý ..
                  Nụ cười tươi hoa

                  Nhưng lòng cứ nghĩ
                  Thương thương vợ là .

                  Một mình ở nhà
                  Cơm niêu nước lọ
                  Tuy cũng có khổ
                  Vẫn thương vợ xa...

                  Vợ mình vất vả
                  Hơn vợ người ta ...

                              Mình yêu đắm đuối
                  Bảo vật quí mà ... 
 

              

Ngọc Du

gửi anh Hải Xuân

Chào Anh Hải Xuân :chuyến rồi mới làm được mấy câu Tặng nhà thơ tình Vũ Hoàng còn cứ đang sửa mà vẫn chưa ưng ... có nhiều chuyện lý thú lắm - giá như gần anh nhờ chữa cho thì hay mấy-nói thật đó anh Hải Xuân ạ.Cám ơn anh thật nhiều.

haixuan

haixuan

Chuyến du Nam của anh Du ấn tượng quá. Thơ về chuyến đi này của anh đâu mà trên kia anh lại đưa thơ của bà Xã?

Ngọc Du

gửi Phú Khải

Cảm ơn Phú khải mình đã báo các bạn đều nhát trí.Hẹn gặp .

Phú Khải

gửi Ngọc Du

À nhắn cả Tài Huyền nhé. Xe lên mình khi qua nhà Huyền đón Huyền luôn.Hảo đi Thái về vui lắm hả!chụp nhiều ảnh không nhớ đem lên xem nhé !

Phú Khải

gửi Ngọc Du

À nhắn cả Tài Huyền nhé. Xe lên mình khi qua nhà Huyền đón Huyền luôn.Cô Hảo đi Thái về vui lắm hả!chụp nhiều ảnh không nhớ đem lên xem nhé !

Phú Khải

gửi Ngọc Du

Thứ sáu thứ bẩy này lên Ba Vì mời cả Văn Long Trần Đình Thắng nữa làm chuyến Hội ngộ Hà nội với Ba Vì đi Ngọc Du ơi... lên hai ngày liền nhà mình nhé ( dậy mình thêm vi tính và chương trình phần mềm nhạc nữa) tất nhiên cả cô Hảo nữa mình sẽ bảo cháu Thiện đến đón.

Ngọc Du

gửi MInh Hương

Chào em gái Minh Hương quả thật chuyến rồi rất vui nhớ đời Hương ạ.Ngoài việc gặp các bạn trên sân chơi blogs.Còn nhiều cuộc gặp anh chị em trong ngành nữa rất vui. Hôm qua anh Hồ Thiện xem ảnh (gặp các bạn trong ngành -cả hưu và đang làm-trong đó có nhiều bè bạn của cả anh Thiện -) anh Thiện rất thích và bảo anh sao không đưa lên mạng cho thêm sôi nổi.Song anh nghĩ đưa làm chi các anh đó có tham gia sân chơi blogs đâu (nhỡ cái em gái Minh Hương lại bảo anh Ngọc Du lợi dụng khoe thì sao ... hi hi ).

Ngọc Du

gửi Nguyễn Đức Dũng

Chào Nguyễn Đức Dũng nhé qua email của Dũng mình biét Dũng lại mở trang thơ nhưng không phải là blogs như bọn mình à? Sao không mở như mình và anh Hồ thiện để gặp gỡ cho vui.Về máy tinh vfa mạng mình kém và ít kiến thwcs lắm.
Cám ơn Dũng quan tâm hỏi thăm và chúc mừng cuộc hội ngộ nhé.A Trần Đình Thắng cũng mới trao đổi với mình là hai anh em sẽ vô Đà Nẵng Quảng Nam đây đang lên kế hoạch mà.
Phong trào thơ trong đó rất tôt.Hôm qua mình có cuộc Điện Thoại với anh Đông Chủ tịch Công Đoàn trong đó anh rất ủng hộ mà.
Chúc Dũng và gia đình mạnh vui né.
Quý
Ngọc Du

nguyenminhhuong

Sôi lổi quá anh tui mới viễn du phương Nam mà về đến Hà Lội vẫn còn âm vang!!!
Nhân ngày GĐVN em chúc anh chị và các cháu Hạnh phúc !!! Hãy mở Sam banh nhé anh!

Nguyễn Đức Dũng

gửi a Ngọc Du

Chào anh Ngọc Du Phó Chủ nhiệm quí mến - những cuộc gặp gỡ của anh quá vui vẻ Em chúc mừng anh.Tới đây anh và anh Trần Đình Thắng (Ban Chủ nhiệm CLB)phải vô Quảng Nam Đà Nẵng Tam kỳ ..chứ.Mong các anh nhiều nhiều ... phong trào làm thơ viết cũng khá.Lãnh đạo rất quan tâm động viên mà.
Đức Dũng Chúc anh chị Hảo - Du hạnh phúc vui vẻ.Các cháu công tác tiến tới.
Nguyễn Đức Dũng
Hội viên Câu lạc bộ Thơ điện VN
( Tam Kỳ Quảng Nam)

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'14916','5lugd27nk23e3ip9qsed7f29a4','0','Guest','0','54.80.219.236','2018-09-25 15:37:38','/a238287/gap-go-bat-ngo.html')